Hiển thị tất cả %d kết quả

3 tips đơn giản giúp chọn giày đá bóng nữ phù hợp

Giày đá bóng nữ hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc, kích thước. Điều này mang đến khó khăn trong việc lựa chọn được một đôi giày phù hợp. Tuy nhiên, chỉ cần áp dụng các tips sau đây, chọn giày chơi đá bóng phù hợp sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Chọn giày đá bóng nữ dựa vào vị trí chơi

Trong một đội bóng, mỗi người chơi sẽ nắm giữ một vai trò với vị trí nhất định. Vì vậy, chỉ cần dựa vào vị trí chơi là chúng ta có thể chọn được một đôi giày đá bóng nữ phù hợp.

Vị trí thủ môn: Đây là vị trí thi đấu cần phải dùng đến một loại giày có độ bám sân tốt, để hỗ trợ việc di chuyển linh hoạt trong mọi tình huống. Đồng thời, giày đá bóng thủ môn cũng phải kết hợp thêm một vài yếu tố hỗ trợ lực sút bóng hay những pha chuyền bóng ngắn.

Vị trí hậu vệ: Vì hậu vệ là người thực hiện các pha tắc bóng cũng như va chạm nhiều ở trên sân cỏ. Do đó, khi chọn giày nên chọn những đôi có khả năng bảo vệ chân tốt.

Vị trí tiền vệ: Giày đá bóng nữ dành cho vị trí tiền vệ cần phải mang đến cảm giác thỏai mái cũng như giúp hỗ trợ kiểm soát bóng tốt. Vì tiền vệ luôn phải chạy về phía trước sân.

Vị trí tiền đạo: Lựa chọn giày cho vị trí tiền đạo sẽ thiên về thiết kế nhẹ cũng như có sự hỗ trợ về các pha sút bóng. Bởi nó sẽ giúp tiền đạo tạo ra những pha bứt phá bóng thành công.

Vị trí chạy cánh: Giày đá bóng sử dụng các cầu thủ chạy cánh nên nhẹ để hỗ trợ về tốc độ chạy. Đồng thời cũng cần phải có độ bám sân cao, chỉ có như vậy mới dễ dàng chuyển hướng được nhanh.

Chọn giày đá bóng nữ phù hợp với mặt sân thi đấu

Tại Việt Nam hiện nay, có nhiều loại sân dùng cho thi đấu bóng đá. Căn cứ vào mặt sân thi đấu, chúng ta cũng có thể chọn được giày đá bóng nữ phù hợp.

Giày FG: Là loại giày thích hợp sử dụng với mặt sân cỏ tự nhiên khô và ít được tưới nước.

Giày SG: Phù hợp với những mặt sân cỏ tự nhiên thường xuyên được tưới nước hoặc là ở những khu vực thường xuyên có mưa.

Giày AG: Với sân cỏ nhân tạo ngày càng phổ biến hiện nay, giày AG là một lựa chọn hoàn hảo với mặt sân đạt chuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Giày TF: Thiết kế của giày đá bóng nữ TF sử dụng nhiều đinh cao su loại nhỏ. Với thiết kế này phù hợp khi thi đấu ở sân cỏ nhân tạo.

Giày IC: Phần đế của giày IC là loại đế bằng, cho nên thích hợp khi thi đấu ở những mặt sân bằng phẳng hay là mặt sân cứng.

Chọn giày đá bóng nữ dựa vào bề rộng của bàn chân

Độ rộng của bàn chân cũng là một trong những yếu tố không thể bỏ qua, khi mua giày đá bóng nữ. Bởi thiết kế của các loại giày khác nhau thì cũng sẽ có độ rộng của bàn chân khác nhau.

Nếu bạn có thể đến trực tiếp tại cửa hàng và đi thử, thì không có gì đáng nói. Nhưng nếu mua giày đá bóng giá rẻ online thì hãy đọc kỹ những thông tin về giày được cung cấp. Đặc biệt chú ý tới độ ôm, độ thoải mái của giày rồi hẵng chọn size. Còn nếu như, bạn không thể biết về độ rộng thì tốt nhất đừng mua với suy nghĩ rằng giày sẽ giãn ra vừa chân. Bởi không phải chất liệu sản xuất giày nào cũng có khả năng co giãn.

Việc chọn được một đôi giày đá bóng nữ thật sự rất cần thiết, để mang đến sự thoải mái và có những pha trình diễn ấn tượng trên sân cỏ. Hy vọng với 3 tips chọn giày mà bài viết này chia sẻ, bạn sẽ chọn được một đôi giày phù hợp nhất với mình.

Giày Đá Bóng Chính Hãng

COMBO PAN REBELLER JR 350

350,000 

Combo Pan Rebeller Jr 350, bao gồm: 1. Giày Pan Rebeller Jr IC                  490.000 VNĐ 2. Quần nữ                                          140.000 VNĐ 3. Túi dây rút Futsal.vn     [...]