Hiển thị tất cả %d kết quả

Những điều cần biết về sa bàn bóng đá

Sa bàn bóng đá là một vật dụng không thể thiếu dành cho nhà cầm quân trong một đội bóng. Vậy vật dụng này là gì? có ý nghĩa như thế nào? hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Sa bàn bóng đá là gì?

Sa bàn bóng đá hay còn gọi là bảng sơ đồ chiến thuật. Nhìn sơ qua thì nó giống như một sân bóng thu nhỏ. Bởi nó bao gồm 22 quân trong đó có 11 quân màu đỏ và 11 quân màu vàng, đại diện cho số cầu thủ thi đấu trên sân.

Đặc biệt, mỗi một quân đều có khả năng từ tính để bám chặt vào trong bảng sa bàn bóng đá. Và chúng ta có thể dễ dàng di chuyển quân tới vị trí mà mình muốn, để phù hợp với chiến lược thi đấu mà chúng ta đã đặt ra.

Ngoài ra, sa bàn bóng đá còn có một chiếc bút để thực hiện ghi chú mỗi khi cần thay đổi chiến lược thi đấu. Và nó còn có thể gấp gọn, rất tiện khi sử dụng và dễ dàng mang đi.

Ý nghĩa của sa bàn bóng đá

Việc đưa ra các chiến thuật thi đấu của một đội bóng là việc làm của các huấn luyện viên. Và điều này sẽ quyết định đến sự thành công hay thất bại của đội bóng trong một trận thi đấu hay cả trong một mùa giải. Và để hỗ trợ các nhà cầm quân của đội bóng trong việc lên chiến thuật thi đấu trong quá trình tập luyện ,hay trong các giải đấu chính thức sẽ thật thiếu sót nếu không kể tới sa bàn bóng đá.

Với thiết kế như một sân bóng và các cầu thủ thu nhỏ, các huấn luyện viên sẽ sử dụng sa bàn để bố trí chiến thuật cho các cầu thủ của mình một cách hợp lý trong suốt quá trình luyện tập. Đồng thời có thể thực hiện những thay đổi chiến thuật cần thiết, để phù hợp với trận đấu nhờ vào bút ghi chú và cục tẩy để xóa chữ viết ở phía đầu bút.

Đặc biệt sa bàn bóng đá rất dễ sử dụng, và dễ dàng mang theo bên mình bởi có thể gấp gọn và có quai cầm, tạo sự thuận lợi cho huấn luyện viên khi theo dõi cầu thủ tập luyện, thi đấu để có những điều chỉnh chiến thuật khi cần thiết.

Trong bóng đá, việc đưa ra chiến lược thi đấu có vai trò rất quan trọng. Bởi cần phải phân tích tình huống thi đấu có thể xảy ra, vai trò, khả năng của cầu thủ để giúp cầu thủ thi đấu đúng hướng và giành chiến thắng cho cả đội bóng. Và với một chiếc sa bàn bóng đá, phần nào sẽ hỗ trợ cho nhà cầm quân trong việc ra chiến lược, để có một mùa giải thành công nhất.

 

 

350,000 

Sa bàn chiến thuật Futsal được sử dụng cho môn bóng đá 5 người Giá: 350k Màu: Trắng biển